Truyền hình số » Vietnam idol » Thí sinh Vietnam Idol luyện tập ca khúc nước ngoài

Thí sinh Vietnam Idol luyện tập ca khúc nước ngoài

Tiếp tục với đêm thi hát nhạc ngoại với chủ đề “We are the world” của Gala 3, ca sĩ Thanh Bùi đã có buổi gặp gỡ và hướng dẫn khá thân mật với top 8 năm nay.

Từng lọt vào top 8 Australian Idol 2008 và huấn luyện cho thí sinh Vietnam Idol 2010, hơn ai hết, Thanh Bùi hiểu rõ tâm lý của các bạn khi chuẩn bị cho thử thách này. Anh chia sẻ: “Tôi nghĩ khi hát bất cứ ngoại ngữ nào, bỏ qua những rào cản về phát âm, việc hiểu ý nghĩa, nội dung của bài hát, hát bằng tâm hồn mình và hát như trò chuyện với khán giả mới là yếu tố giúp ca sĩ thành công”.

idol-10

Qua buổi tập, Thanh Bùi cũng đưa ra những đánh giá sơ bộ: “Tôi rất bất ngờ với các bạn thí sinh năm nay, họ có nhiều cá tính đặc biệt khác nhau. Trong tất cả các thí sinh, tôi ấn tượng với thí sinh Hoàng Quyên, cô ấy xử lý tiết tấu tốt và hát rất tình cảm”.

Về phía Hoàng Quyên, dù được đánh giá là một trong những giọng nữ tốt và nổi bật nhất cuộc thi tuy nhiên kể từ vòng Gala, cô gái trẻ này vẫn chưa tạo được những bứt phá đáng kể dù những phần trình diễn của cô không mắc nhiều lỗi và tạo được những dấu ấn riêng trong lòng khán giả.

Vì thế, đến với đêm thi sắp tới, Hoàng Quyên sẽ liều lĩnh hơn trong cách chọn bài hát cũng như cách xử lý bài hát. Tại buổi tập với ban nhạc, nhạc sĩ Huy Tuấn đã yêu cầu Quyên hát lên 2 tông để bài hát của cô bật lên.

idol-11

Sau phần trình diễn không ấn tượng tại Gala 2, Ya Suy đang tập trung cao độ và nghiêm túc để chuẩn bị cho đêm thi hát tiếng nước ngoài sắp tới. Ở vòng này, anh sẽ trình bày một ca khúc pop ballad bất hủ. Hy vọng cách hát chân thành, tự nhiên sẽ giúp chàng trai này lấy lại tình cảm của khán giả yêu mến anh.

idol-12

Em út Thảo My tiếp tục xây dựng hình ảnh ấy bằng việc lựa chọn một ca khúc nhạc pop lấy từ serie một bộ phim truyền hình ăn khách dành cho teen tại Mỹ. Tuy nhiên để thể hiện sự tiến bộ của mình, cô đã tìm cách cover bài hát theo cách riêng của mình, và nhờ sự tư vấn của Thanh Bùi để tạo những đoạn cao trào gây điểm nhấn nhiều hơn.

idol-13

Từng đoạt giải khuyến khích cuộc thi hát tiếng Anh Let’s get loud 2011, Thảo My hứa hẹn sẽ là một nhân tố tạo đột phá trong vòng thi hát nhạc quốc tế. Bài hát sắp tới mang hơi hướng pop và có chút nhạc soul nên cô khá ưng ý vì cô có thể khai phá thêm sự phiêu linh trong giọng hát của mình.

idol-14

Khác với mọi năm, thử thách hát tiếng nước ngoài năm nay không chỉ có những bài hát tiếng Anh mà thí sinh có thể sử dụng bất cứ ngoại ngữ nào để trình diễn. Do đó, Hương Giang đã quyết định chọn một ca khúc nhạc Hàn Quốc để thể hiện trong đêm thi tới.

Tiếp tục khai thác thế mạnh về ngoại hình và trình diễn, Giang đã lựa chọn một bài hát có tiết tấu sôi động để kết hợp với khả năng vũ đạo của mình.

Tại vòng thi này ở Vietnam Idol 2010, hai gương mặt sáng giá của chương trình đã chính thức lộ diện là Uyên Linh và Văn Mai Hương. Việc lựa chọn bài hát nhạc ngoại phản ánh gout nhạc và thế mạnh của từng thí sinh, như Uyên Linh đã chọn một bài hát cá tính và thể hiện độ phiêu linh của mình với Fallin’ của Alicia Keys trong khi Văn Mai Hương lại khoe chất giọng bài bản và kỹ thuật của mình trong một bản hit của danh ca Whitney Houston, bài I have Nothing. Chắc chắn thí sinh năm nay cũng sẽ thận trọng hơn trong việc lựa chọn ca khúc tiếng nước ngoài để phù hợp với giọng hát và cá tính của mình nhất.

Theo: Zing

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Tin cùng danh mục

Copyright © 2013 Truyền hình số - Truyền hình trực tuyến - Chương trình truyền hình - Gameshow
Thông tin chỉ mang tham khảo. Chúng tôi chưa cấp dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết kế website đẹp